Đi Mộc Châu tìm khoảnh khắc hồn nhiên giữa mùa mận nở trắng đồi

Khám phá - Trải nghiệm
Ngắm hoa mận Mộc Châu nở trắng đồi, xung quanh là những em nhỏ dân tộc hồn nhiên vui đùa, bạn chắc chắn sẽ tìm được sự an nhiên cho tâm hồn mình qua bộ ảnh của tác giả Quang Tú.

Mùa xuân là khi khắp ngõ ngách Mộc Châu tràn ngập sắc mận trắng và bầy trẻ con lại được một lần nữa biết vui khi thấy hoa nở. Xin giới thiệu bộ ảnh tuyệt đẹp của anh Quang Tú về vẻ đẹp nơi đây.

Mùa xuân trên rẻo cao là hình ảnh thanh bình về vùng đất Mộc Châu vào tháng Giêng hàng năm. Những rừng mận phủ trắng vùng đất thảo nguyên đó mang về thêm một mùa vui.

So với các năm trước, mùa hoa năm nay được coi là mất mùa nhưng vẫn không làm giảm đi cảnh đẹp nơi thiên đường này.

Không phải ở nơi nào những em bé cũng được lớn lên với màu xanh của cỏ cây và hoa lá. Cùng được chạy loanh quanh trong tiết trời mùa xuân và tiếng cười đầy ắp cả không gian.

Mộc Châu như một chiếc lọ thủy tinh cứ mỗi một mùa lại được đong đầy bởi những mùa hoa khác nhau. Và khi vào mùa xuân thì chiếc lọ trở nên trắng xóa màu hoa mận.

Cả một miền cao nguyên rộng lớn được phủ trắng bởi những rừng hoa mận. Đi đâu cũng có thể bắt gặp được những cây mận nở hoa trắng muốt như những cây kẹo bông khổng lồ đẹp mắt: hai bên đường, trong thung lũng, trong làng bản, trên núi, trên đồi…

Từ quốc lộ 6 vượt đèo tiến sâu vào đất Sơn La, một miền cao nguyên như bừng sáng bởi hàng triệu bông hoa mận lung linh dưới nắng dần hiện ra trước mắt làm khách du lịch thích thú tột cùng. Bao nhiêu mệt mỏi vì phải vượt quãng đường xa xôi để đến đây biến mất vì đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Lạc vào rừng hoa mận, đôi chân bước nhẹ mà người ta cứ ngỡ đang rảo bước trên mây. Bất chợt có cơn gió thoảng qua, hoa mận lìa cành cuốn theo làn gió tung bay trong không trung rồi nhẹ nhàng tiếp đất. Khung cảnh thần tiên đó khiến người ta chỉ muốn thời gian ngừng trôi để tận hưởng mãi, cái rét buốt của mùa đông trên miền cao nguyên lúc đó không còn là gì nữa.

Những em bé với má rám hồng và đôi mắt đen láy hồn nhiên truyền tay nhau trên những cành mận. Truyền cả tiếng nói cười khúc khích làm níu những người lữ khách ghé chơi. Nếu bạn đứng dưới những vườn mận ngước lên nhìn, chắc sẽ thấy lòng mình bình an như mây trắng.

Hoa mận là loài hoa đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở Mộc Châu, nét riêng là thế nên dường như hoa mận cũng khéo khi lựa đúng thời điểm để nở. Khi đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa.

Hoa mận cũng giống như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng mà khó chạm đến… Hãy xách ba lô lên và tới Mộc Châu ngay thôi!

Hạnh Chi (T/h)